Quả gì buồn rũ một mình

Khác với rất nhiều tựa game giải trí đang phổ cập hiện nay, trò chơi Bắt chữ, trò chơi Đố vui dân gian là trong những tựa trò chơi được nghiên cứu, thực hiện dựa trên đều hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đối chọi thuần là 1 trong sự bài toán trong cuộc sống, tuy nhiên được bạn xưa chuyển thành một thú vui để giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: Quả gì buồn rũ một mình

Dần dần, phần đông thú vui này được tổng phù hợp lại và cải thiện hơn, thành một nhà đề, một trò chơi mang đậm màu nông làng mạc Việt Nam, có tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ có là trò chơi, mà theo phong cách nào đó, nó còn là cách để họ tự hào về văn hóa làng xóm Việt, cải thiện giá trị truyền thống dân tộc và phần đông gì mà phụ vương ông đã để lại.

Bạn vẫn xem: Đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian đến Android.Tải Đố vui dân gian mang đến iOS.Tải Đố vui dân gian mang đến Windows Phone.

Các các bạn hãy sát cánh cùng THPT Sóc Trăng vào các câu hỏi kèm lời giải của trò đùa Đố vui dân gian trong bài viết sau phía trên nhé:

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 1 đến câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng white phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? (Là loại gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi vắt lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố ai cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nổi tiếng ngàn thu. Vì chưng dân quyết phá ngục tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Fan ngự lên trên. Gươm bội bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh lẽo như tiền. Phụ nữ như tiên. Nai lưng mình xuống lội? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn thẳng như rươi? (Là chiếc gì?).

Đáp án: cây bút chì.

Câu 8: Con gì bao gồm thịt không xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ cho đồng ruộng tứ bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê.

Câu 9: Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp mặt kẻ đái nhân bi hùng chẳng nói. Chờ người quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn team đá vá trời. Giặc Tô khiếp đảm rụng rời thoát thân?

Đáp án: nhị bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ lẽ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang quẻ Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia các đốt khôn xiết mau vô cùng đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Mong muốn biết dài ngắn đông đảo điều tất cả em? (Là loại gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi. Thời gian khỏe đẹp nhất như khía cạnh trời. Đến khi đau yếu color tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con gà trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian nặng nề chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng tất cả đuôi. Gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi phần đa khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan hỉ mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Dòng gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh cha Cái Đại vương vãi thuở nào. Tiếc nuốm mệnh bội bạc tài cao. Quốc gia đành phải rơi vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào phương diện sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ nhị phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi sẽ lên ba. Một ông sẽ già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa lưng trời gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng cơ mà chẳng gồm mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu ăn. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua nào trong thửa hàn vi sống chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé nhỏ chăn trâu. Trường yên ổn một ngọn cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống độc nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột white tinh. Chúng ta với học sinh. ưng ý cọ đầu vào bảng? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu thương em anh bắt đầu mớm trầu cho em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Tạo nên cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân nam Hán tơi bời. Gươm thần chủ quyền giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không nên gàu mà dùng để làm tát. Không hẳn quạt cũng để giải nồng. Chưa hẳn nong mà dùng để đựng. Chưa phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Về tối lửa tắt đèn các bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 35: Thân em nửa loài chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời đến tai mắt tốt thay. Tối khuất tất mịt cứ bay vù vù? Là bé gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi mang nợ nước thù công ty ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai người mẹ sinh ba chục con. Ở chung nhà ngoại giả sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì tiến công trên đầu. Cõi trần chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười người thợ, lo đỡ những bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn dòng ái quốc xưa nay. Nhưng mà lòng duy trì nước khi đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ bản thân đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con bỏ ra đánh chiến hạ ông vua. Dẫu vậy mà nó lại đánh thua trận thầy chùa? Là gì?

Đáp án: bé chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa bao gồm con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: mẫu miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: chiếc thớt.

Câu 44: Thân dài những áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp mặt hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi tráng rũ một mình. Chả share mới thiệt thương tình trái chi? Là quả gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì sinh hoạt tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Bắt gặp là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi ko khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn thêm một đoạn dài. Tiếc bỏ ra cứ có thể lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố tứ phía, đố bố bên tên gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai nhỏ mắt bên trên lưng. Dòng chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: con ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian trường đoản cú câu 51 mang lại câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố cánh mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 52: Loẹt thoa như đuôi con kê thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Vắt lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo giáp khỏe không người nào bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 56: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu team sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì bao gồm đuôi, bao gồm lông. Trẻ già trai gái những cùng mang theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì nghỉ ngơi rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước bạn sau. Về bên thì ấp đem nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: sườn lưng trước bụng sau. Bé mắt ở dưới chiếc đầu làm việc trên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 61: mẫu chân.

Câu 62: Thuở nhỏ nhắn em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp mắt như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mang áo xanh. Lúc lớn bởi anh, em cầm áo đỏ. Là gì?

Đáp án: quả ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là nhỏ quan. Dốc lòng vấn đề nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều. Là dòng gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở nhỏ bé em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Bên cạnh hai mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 66: tên em đầy đủ không thừa. Tấm lòng đá quý ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa lũ trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Cách Làm Con Gái Thích Quan Hệ, 9 Cách Kích Thích Làm Phụ Nữ Ham Muốn Quan Hệ

Câu 68: Tám sào phòng cạn. Hai nạng kháng xiên. Nhỏ mắt láo liên. Dòng đầu không có! Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 68: bé cua.

Câu 69: Anh bên kia sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: bản thân chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua hai hòn rượu cồn thiên thai. Nhì tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: chiếc yếm đào.

Câu 71: Vừa bởi đốt tay. Rứa lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái Sim.

Câu 72: Đem thân bít nắng đến đời. Rồi ra có tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, có đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: con gì tết đến. Bay lượn sản phẩm đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mang áo bội bạc quanh thân. Rau xanh xào mà gồm nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi thảm ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng tinh ma nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

*
*
*

Câu 79: tư cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai chiếc lúc lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa váy vũng? Là gì?

Đáp án: bé trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm đội lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang đãng gánh.

*
*

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: trái dừa.

Câu 83: Lá bỏ ra không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai va đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá bên đá, nước tan ra. Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, call gì? Là gì?

Đáp án: nhỏ khe.

Câu 86: Mình như quả cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng không tính thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót non lành ai ơi. Hạt black be bé bỏng thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân sút miền thanh địa. Đầu team mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi cha vợ, về tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: con gà trống.

Câu 91: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 91: cái cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, gốc ngà. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: chiếc đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ cứng cáp lưỡi hoài vách phên. Tên hay tên chữ, nhì tên. Đố tư phía, đố cha bên tên gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Bi thảm ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Cho vô vại muối. Ăn cực kì giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Ko đầu bao gồm cổ không mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: dòng nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu đội sắc vua ban. Bên dưới thời yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

Câu 98: Đầu đen như quạ. Dạ white như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít sở hữu lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên cấp tốc trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sáng trước sau. Chi phí vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 100: nhỏ cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình vàng mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp vệ sinh sửa lịch sự trong nhà. Là cái gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 102: Một mẹ đẻ được quấn con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. đề nghị chúng thứu tự đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Giết thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì tất cả đuôi, tất cả lông. Trẻ em già trai gái rất nhiều cùng có theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như dòng thớt, bản thân như cái mai. Mẫu răng khấp khiểng, dòng tai trực tiếp đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vì chưng nước giao tranh. Thanh gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết gần ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn nằm ngang. đem sào mà lại chọc. Nó ngỏng đầu lên. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bằng cái đục đạc. Vào nạc ngoại trừ xương. Thành lâu vô cương. Vào xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như trái mận. Domain authority thì trắng lắm. Bỏ vô vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết thịt cũng red color nghĩ nhưng mà hay hay. Nấu canh màu đỏ đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: quả nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong có hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì nạp năng lượng sống thì lành, làm bếp canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc bên cạnh xương. Thành lâu vô cương. Vào xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong tất cả hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to lớn đầy gai. Ở trong gồm múi xoàn tươi new kỳ. Không chín đóng cọc thơm ghê. Ngã ra ăn uống ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân mới kỳ. Muốn nạp năng lượng phải bỏ mắt đi kia mà. Xanh thì xào giết mổ đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng thủng nhị đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: cái váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Khoác áo nhẵn ghê. Phía bên trong chứa ngọc. Hạt các nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách khôn cùng ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền với dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời gần như giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to béo đầy gai. Ở trong bao gồm múi kim cương tươi mới kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Bổ ra nạp năng lượng ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng mặt trăng.

Câu 126: Mình như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng kế bên thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một người mẹ đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Buộc phải chúng lần lượt đập đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Thịt cũng red color nghĩ mà hay hay. Nấu nướng canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa rubi mà công dụng xanh. Quả xanh, ruột white lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: túng bấn đao.

Câu 132: Mẹ vuông, nhỏ tròn. Từng lứa sòn sòn. Đẻ 20 đứa. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn không hề ít nhánh. Mang áo tệ bạc quanh thân. Rau xào mà bao gồm nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, quý phái Tàu. Soạn thành máu lệ lưu mong tàn thư. Hô hào vận hễ Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, chấm dứt không ra? Là mẫu gì?

Đáp án: cái bóng.

Câu 137: Dáng đi lờ lững chạp. Vác nhà trên lưng. Vĩnh cửu vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: Quả gì áo quà xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì domain authority cam. Giết mổ lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm tại giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: khía cạnh như loại thớt, bản thân như cái mai. Mẫu răng khấp khiểng, chiếc tai trực tiếp đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo giáp khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì ngơi nghỉ trên cao. Nhưng trái đâm nhào ở dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu nên lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con? Là bé gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn ở ngang. Mang sào cơ mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai bạn xưa ở nhị non. Bây chừ hợp lại như nhỏ một nhà. Kẻ làm cho xương, người làm da. Phép linh trở thành hoá còn là 1 trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn động thiên thai. Hai tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 149: mẫu yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ dại tí ti. Những bà, những chị, các dì phần nhiều thương. Em đi, em lại tư phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn các nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

………………………………………..

Đăng bởi: trung học phổ thông Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền nội dung bài viết thuộc trường trung học nhiều Sóc Trăng. đầy đủ hành vi coppy đều là gian lận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách massage cho phụ nữ lên đỉnh

  • 25 tuần là bao nhiêu tháng

  • Tác hại của rau tần

  • Uống nước đậu đen với gừng

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.